Hiện nay chỉ cần lên mạng và gõ tìm kiếm với cụm từ “nhiếp ảnh” là bạn có thể nhận được hàng triệu kết quả chi trong vòng vài giây. Tuy nhiên, muốn trở thành một nhiếp ảnh gia thực thụ và chuyên nghiệp, cần tham gia vào những khóa đào tạo bài bản đấy. Kyma sẽ gửi tới mọi người về 6 kinh nghiệm quan trọng khi bắt đầu học nhiếp ảnh, đảm bảo sẽ mang lại lợi ích cho các bạn đấy.

 >>> Xem thêm : Fujifilm X-E3 – các thuật ngữ cơ bản về nhiếp ảnh

Trước khi bắt tay vào học nhiệp ảnh, một otrng những điều chúng ta không thể không thực hiện đó chính là làm quen với máy ảnh. Ở đây, chúng ta sẽ phải làm quen với mọi khía cạnh của thiết bị này. Nẵm rõ về từng yếu tố đảm bảo chúng ta nhận thực được các tính năng, hiệu ứng có thể thực hiện với thiết bị. Nhờ việc am hiểu máy ảnh mà bạn có thể sử dụng chúng tốt hơn, dễ dàng vận dụng nó vào trong những thước hình, đạt tới hiệu quả quay chụp mà mình mong muốn.

Tốc độ màn trập là một yếu tố ảnh hưởng lớn tới chất lượng hình ảnh thu được. Trước hết, màn trập chính là lớp màn hình  kim loại được đặt trước cảm ứng. Khoảng thời gian màn trập mở ra để ánh sáng đi vào bộ cảm biến thông qua thấu kính được gọi là tốc độ màn trập. Tốc độ màn trập càng chậm thì ảnh có độ sáng cao hơn. Thuật ngữ này cần được hiểu rõ, đặc biệt là trong cách đọc thông số để đảm bảo đã được điều chỉnh tới mức thích hợp.  Có thể thấy hiện nay rất dễ tìm ra những lớp học trực tuyến về nhiếp ảnh. Bạn có thể tìm thấy chúng khi gõ trên google hay là trang dành cho người đam mê nhiếp ảnh tại facebook. Tại đây, bạn có thể tìm thấy những khóa học, giáo trình tập luyện thích hợp. Bên cạnh đó những khóa học online bạn có thể sắp xếp được thời gian, lên lịch cũng như dễ dàng xem lại (vì có nhiều người sẽ cho phép thu lại bài giảng). Khóa học trực tuyến thường cho kinh phí ít thậm chí là miễn phí nên chúng phù hợp với tất cả mọi người.

Một trong những phương pháp học được nhiều người áp dụng hiện nay đó chính là lập câu lạc bộ, có những hội nhóm học tập của riêng mình. Nếu làm chung với những người cùng mới vào nghề thì sẽ có động lực cùng nhau đi lên. Thứ hai, trong các câu lạc bộ sẽ có vài người có giàu kinh nghiệm, như vậy bạn sẽ có cơ hội tiếp xúc, học hỏi nhiều hơn. Tất cả những điều kiện mà câu lạc bộ tạo ra sẽ giúp bạn nhanh chóng nâng cao khả năng nhiếp ảnh của mình.

Những hội thảo nhiếp ảnh hiện nay không chỉ đề cập về nghệ thuật chụp hình mà còn là về những trang thiết bị như ống kính, các thiết bị trợ sáng. Và chúng đều sẽ đóng góp phần quan trọng trong sự thành công của một tấm hình. Chính vì thế, việc tham gia vào hội thảo sẽ là một cách để chúng ta hiểu và bổ sung kỹ năng cần thiết. Thông qua thời gian này bạn cũng có thể dễ dàng tìm ra những trang thiết bị cần thiết cho chụp ảnh chuyên nghiệp.

Mạng xã hội là nơi người ta có thể chia sẻ những bức ảnh , những nơi mà mình đã đi qua. nếu như bạn theo dõi các nghệ sĩ người mẫu sẽ thấy ảnh họ đăng vô cùng chất lượng. Từ những tone màu hay cách tạo dáng, lấy cảm hứng hay chọn bối cảnh đều là một hướng dẫn rất hữu ích cho việc chụp hình của chúng ta. Bởi bạn nên biết là hầu hết người nổi tiếng sẽ có những ekip, editor hay photographer riêng của mình. Chính vì thế nên nhất định đừng bỏ qua bí quyết này nhé.

Không có giới hạn, đây là một trong những bí quyết học tập của giới nhiếp ảnh gia. Điều này thể hiện trên nhiều phương diện, không giới hạn ở khả năng chụp ảnh, không giới hạn ở cấp bậc đánh giá, trình độ của một người. Bản thân phải luôn hướng tới những vị trí cao mà đi chứ không phải so sánh với những người ở cấp độ thấp hơn và rồi tự mãn và đứng nguyên một chỗ.

Bất kể là bạn tiếp xúc với một lĩnh vực nào thì những kiến thức nền cũng như việc bắt đầu đóng vai trò vô cùng quan trọng không thể bỏ qua.  Bạn chưa biết bản thân nên bắt đầu từ đâu mới tốt cũng như cần được tư vấn trong các học nhiếp ảnh từ người có kinh nghiệm?

>>> Xem thêm : Túi Đựng Máy Ảnh – có thể đánh giá như thế nào về nghề nhiếp ảnh

Post Your Thoughts