Nếu hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh nói chung hay bán hàng nói riêng chắc hẳn bạn đã rất quen thuộc với các mã vạch trên sản phẩm. Đây là một trong những ứng dụng của quản lý bán hàng bằng mã vạch đang được sử dụng rất nhiều trong kinh doanh hiện nay. Cùng bài viết sau tìm hiểu về quản lý bán hàng bằng mã vạch – một trong những phương pháp đang được áp dụng rộng rãi trên thị trường thương mại.

>>> Xem thêm : máy in mã vạch cầm tay – Bật mí bí quyết sử dụng quản lý bán hàng bằng mã vạch

Khi hàng hóa quá nhiều, nếu như làm thủ công sẽ rất dễ xảy ra tình trạng tính  nhầm giá cho khách. Sử dụng mã vạch lại đơn giản hơn nhiều vì bạn xác định giá là thông qua mã chứ không phải bề ngoài. Vì hệ thống đã định sẵn giá của chúng thế nên không khó khăn trong việc tính tiền. Đơn ra sẽ chính xác nhất, tạo niềm tin giữa khách hàng và đơn vị của bạn. Ngoài ra chúng cũng giúp bạn không cần phải thuộc tất cả mặt hàng và đơn giá tương ứng.

Bạn có thể tiến hành phân nhóm, xếp loại của từng sản phẩm khi được nhập về vào các mục mình muốn. Như vậy, nếu như có nhu cầu tìm kiếm hay lọc lại hàng thì cũng chỉ cần điền vào hệ thống, tiến hành thiết lập điều kiện tương ứng là được. Người ta thấy phương pháp trên đã tiết kiệm được rất nhiều thời gian cũng như công sức cho các nhân viên quản lý hàng hóa. Có thể những cửa hàng nhỏ thì không thấy rõ được hiệu quả, xong tại các siêu thị lớn thì chúng cho thấy một lợi ích rất lớn đấy.

Với việc nhập liệu bằng mã vạch, người ta xác định dữ liệu nhập vào có tính chính xác tuyệt đối. Bạn có thể thấy điều này sẽ là một thay đổi quan trọng so với nhập liệu bằng tay. Bởi cách làm truyền thống tồn tại các sai số, bạn nhập 1000 ký tự sẽ có tầm 10 cái bị sai. Nếu chúng nằm trong thông tin sản phẩm thông thường thì cũng ít ảnh hưởng, nhưng nếu là đơn giá sẽ gây ra nhiều vấn đề. Việc nhập thông qua mã vạch, tỉ lệ sai là 1 trên 3 triệu, với máy quét tia laser là 1 trên 70 triệu, xác suất rất nhỏ.

Việc sử dụng mã vạch đã trở nên vô cùng quen thuộc và có thể ứng dụng trong tất cả các cửa hàng với mọi sản phẩm. Bất kể phương diện bạn đang kinh doanh là hàng hóa, thực phẩm hay quần áo thì vẫn có thể áp dụng được mã vạch đấy. Chính điều này khiến cho bạn cảm thấy được việc kinh doanh này không còn là chuyện khó khăn nữa. Công tác quản lý đơn hàng cũng như xuất các đơn ra cũng được thực hiện nhanh chóng.

Sử dụng mã vạch đã được sử dụng phổ biến trong nhiều năm trở lại đây, chung giúp cho việc quản lý hàng không còn là điều khó khăn như trước đây nữa. Tuy nhiên vẫn có rất nhiều người chưa thực sự hiểu được tác dụng của chúng trong việc quản lý bán hàng, nhất là tại các cửa tiệm, siêu thị lớn.

>>> Xem thêm : máy quét mã vạch nào tốt – quản lý hàng hóa chưa bao giờ dễ dàng tới thế

Post Your Thoughts