Mọi người cũng có những thói quen khác nhau nhưng lại không hề hay biết rằng những thói quen đó đang dần dần làm ảnh hưởng đến sức khỏe cơ thể nghiêm trọng. Bài viết sau sẽ kể tên những thói quen xấu mà nhiều bạn đang mắc phải và những cách để cải thiện những thói quen xấu đó.

Bỏ ăn sáng

Đây là thói quen mà rất nhiều người mắc phải đặc biệt là các bạn trẻ. Bỏ bữa sáng này không chỉ khiến cơ thể mệt mỏi, uể oải do thiếu năng lượng mà còn ảnh hướng nghiêm trong đến bao tử. Việc bỏ bữa sáng sẽ ảnh hưởng đến các cơ quan trong cơ thể, máu về não chậm hơn dấn đến việc các tế bào não dễ bị tổn thương sẽ dễ làm trí nhớ sa sút. Vì vậy hay hãy ăn sáng đây đủ và đúng giờ để bảo vệ sức khỏe của bạn.

Sử dụng điện thoại, máy tính quá nhiều

Máy tính, điện thoại hiện nay là thiết bị không thể thiếu đối với nhiều người. Tuy nhiên sử dụng quá lâu sẽ đã gây ra không ít bệnh như giảm thị lực, thoái hóa đốt sống cổ, hội chứng ngón tay cái, trầm cảm, thiếu máu não… Nếu không muốn mắc các bệnh trên đặc biệt là các bạn trẻ thì nên điều chỉnh lại thời gian sử dụng các thiết bị điện tử. Từ giờ sau hai giờ đồng hồ sử dụng thiết bị điện tử hay để cho cơ thể vài phút thư giãn đặc biệt là để mắt nghỉ ngơi ít nhất từ năm đến mười phút để bảo vệ sức khỏe tốt hơn.

Thức khuya

Rất nhiều bạn trẻ ngày nay mắc phải căn bệnh thức khuya khó chữa. Trong khi đó, thức khuya gây tác hại cực kỳ xấu cho sức khỏe như bệnh tim mạch, dạ dày, đột quỵ, ung thư, đặc biệt là não bị tổn hại nghiêm trọng nên độ thông minh và minh mẫn sẽ giảm hẳn nhé. Ngoài ra, thức khuya còn là cách tàn phá nhan sắc khủng khiếp: da xỉn màu, nổi mụn, sần sùi đồng thời lão hóa nhanh chóng. Do đó, nếu bạn không muốn xuống sắc lẫn hại sức khỏe thì nên quyết tâm chữa thói quen thức khuya ngay và luôn. Trễ nhất thì cũng 11 giờ đi ngủ chứ đừng thức quá 12 giờ.

Ăn vặt đêm khuya

Nghiên cứu chỉ ra rằng, ăn vặt muộn làm giảm quá trình trao đổi chất của bạn. Nếu bạn ăn một túi bỏng ngô khi xem một bộ phim lúc 22 giờ, cơ thể bạn sẽ phải tiêu hóa nó thay vì đốt cháy chất béo. Thêm vào đó, ăn khuya sẽ phá vỡ giấc ngủ say vì sự quấy rầy của chứng ợ nóng. Bởi vậy, hãy cố gắng đánh răng sau khi ăn tối để giảm ăn vặt khuya, kìm hãm cơn thèm ăn vặt của mình sau 21 giờ tối bởi nó sẽ khiến bạn trở nên “phát tướng” và có hại cho sức khỏe mà thôi.

Post Your Thoughts