Nền nhà vệ sinh cao hơn nền nhà là điều mà các chuyên gia phong thủy cho rằng sẽ không tốt, làm ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình. Cách khắc phục nền nhà vệ sinh cao hơn nền nhàdịch vụ chuyển nhà trọn gói Hà Nội giá rẻ bật mí sau đây sẽ giúp bạn hóa giải, mà không cần phải phá bỏ làm ảnh hưởng đến kết cấu chung của ngôi nhà.

Vì sao nền nhà vệ sinh không được cao hơn nền nhà?

Một số gia đình trong quá trình xây dựng, do chủ quan và không để ý đã xây nền nhà vệ sinh cao hơn nền nhà. Chính vì vậy mà đã gây ra những điều không hay, và làm ảnh hưởng đến không gian của ngôi nhà nên cần phải áp dụng ngay các cách khắc phục nền nhà vệ sinh cao hơn nền nhà để phong thủy ngôi nhà thịnh vượng. 

Về mặt kỹ thuật, sàn nhà vệ sinh thuộc loại sàn âm, trong khi cốt các nền phòng bằng cốt đỉnh của dầm, còn cốt nền nhà vệ sinh thì lại bằng cốt đáy dầm cộng thêm độ dày của sàn. Vì vậy về đúng yêu cầu kỹ thuật sàn nhà vệ sinh phải luôn thấp hơn các khu vực sàn khác, tránh hiện tượng nước thải tràn sang các khu vực khác.

Vì sao nền nhà vệ sinh không được cao hơn nền nhà?

Về phong thủy  thì quy luật như sau: Nước phải ở dưới, phong ở trên mới  hợp lý, vì vậy nhà vệ sinh luôn là nơi có nước bẩn thì đương nhiên phải ở dưới. Nếu bạn để ý sẽ thấy tại các khách sạn bao giờ nền nhà vệ sinh cũng thấp hơn so với nền phòng. Nhưng thực tế có nhiều gia đình đã không làm sàn âm riêng mà dùng sàn chính làm nền nhà vệ sinh, đã khiến cho nền nhà vệ sinh cao hơn nền nhà.

Theo các chuyên gia phong thủy, nếu nền nhà vệ sinh cao hơn nền nhà  sẽ khiến hung khí tập trung vào chính căn phòng đó, gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của người ở trong đó. Vì vậy mà tốt nhất bạn nên xây nền nhà vệ sinh phải thấp hơn nền nhà, để tránh những điều rủi ro, không may xảy ra.

Cách khắc phục nền nhà vệ sinh cao hơn nền nhà sẽ mang đến cho bạn những điều may mắn, cũng như tạo nên một không gian đẹp mắt, hợp phong thủy.

>>>Tìm hiểu chi tiết dịch vụ cho thuê taxi tải tại Hà Nội

Cách khắc phục nền nhà vệ sinh cao hơn nền nhà

Nền nhà vệ sinh cao hơn nền nhà là một điều không tốt, do vậy mà cách khắc phục nền nhà vệ sinh cao hơn nền nhà được nhiều bạn quan tâm.

– Ngay từ khâu thiết kế bạn nên chú ý, để tránh phạm phải sai lầm này.

– Trong trường hợp gia đình bạn đã xây xong rồi, thì bạn có thể nâng cao nền nhà hoặc hạ thấp nền nhà vệ sinh xuống.

– Tại các gia đình ở thành phố lớn, các khu nhà chung cư là sự lựa chọn của nhiều người. Nếu gặp phải tình trạng nền nhà vệ sinh cao hơn nền nhà, mà nhà chung cư không thể hạ thấp nền xuống được, bạn cần khắc phục như sau:

Cách khắc phục nền nhà vệ sinh cao hơn nền nhà

+ Xây thêm một gờ nhỏ cao khoảng 5- 7cm để chặn cửa nhà vệ sinh ra ngoài, như vậy sẽ khiến nước bẩn không bị tràn ra ngoài.

+ Treo 1 gương bát quái soi phía bên ngoài cửa nhà vệ sinh, với cách treo như sau: Treo phía trên cửa ra vào nhà vệ sinh, treo hơi chếch xuống, không áp tường chiếu vào trong nhà vệ sinh, phía trên gương có một đèn màu vàng hắt vào gương.

Trên đây là các cách khắc phục nền nhà vệ sinh cao hơn nền nhà đơn giản nhất. Chúc các bạn áp dụng thành công nhé! 

Post Your Thoughts