Món phở là món ăn mà khiến cho các thực khách khi đến với Việt Nam thì không thể không nhớ tới nó. Mỗi quán ăn là một hương vị riêng, một bản sắc riêng. Mỗi một miền lại làm cho hương vị của món ăn khác nhau. Nhưng cái chất của bát phở đó chính là nồi nấu phở hay còn gọi là nồi hầm xương. Vậy thì các nhà làm quán ăn phở thì họ sử dụng nồi như thế nào để hầm xương đây. Hãy tìm hiểu về nguồn cội và hiện đại xem có những bước tiến vượt bậc như thế nào trong nghề bán phở này.

Phở xưa

Món phở khi xưa thì ăn cũng rất là ngon bởi vì người dân ăn chưa no nên một bát phở có cả nước hầm xương và cả thịt trong đó. Có khi chỉ khi nào ốm mới được thưởng thức bát phở. Hay như là mua được ít nước phở về chan với cơm cũng làm cho mọi người cảm thấy hạnh phúc rồi. Chính vì thế mà nhiều người còn không quan tâm nhiều đến mùi khói hay là việc than củi nó gây hại cho sức khỏe của người đứng bếp.

Sự khác biệt giữa nồi nấu phở xưa và nay - Nồi nấu phở
Cuộc sống còn nhiều vất vả lo toan nên nồi nấu phở được sử dụng bằng những chiếc nồi bằng gang hay là bằng nhôm…Và được dùng than hay củi để làm vật liệu đốt. Tuy nhiên ngày xưa dùng củi đốt hiện đại hơn là dùng than. Nhớ lại nhuwnngx ngày thàng phải  “khâu nhóm lò mất nhiều thời gian, khói và bụi tro làm mắt cay xè, nước mắt nước mũi trào ra thế kia”.

Phở nay

Khi mà đi đâu dọc các tuyến phố, bạn cũng thấy các quán bún phở sử dụng nồi hầm xương bằng điện, vừa trưng bài và nấu phía trước trông khá sạch sẽ và chuyên nghiệp. Chưa kể đến là hầu hết các: nhà hàng, khách sạn, quán ăn…cũng có xu hướng chuyển qua sử dụng nồi nấu phở điện để hầm xương nấu nước dùng.

Có thể nhận thấy sau gần 5 năm, nồi nấu phở điện có mặt trên thị trường thì cách nấu nước phở, hầm xương nấu nước dùng sử dụng lò than, bếp gas phổ biến một thời gần như vắng bóng. Tại sao nồi nấu phở điện lại chiếm ưu thế?

Nồi nấu phở điện nhập khẩu
Món phở của ngày nay đã không còn là việc ăn cho no nữa mà là nó đòi hỏi nhiều hơn nữa. Khách hàng ngày càng đòi hỏi việc mỗi bát phở phải có hương vị riêng, phải sạch sẽ thơm tho. Các quán phở ngày nay nếu không có sự thay đổi thì nó sẽ bị đào thải ngay lập tức. Và lượng khách hàng mà người chủ quán nhắm tới không những là những khách hàng trong tỉnh hay còn là những khách du lịch trong và ngoài nước.

Việc nước dùng cũng phải ngon hơn. Nó phải có hương vị thơm của nồi nước dùng mà nó không còn bị ám mùi của than hay là củi nữa. Đồng thời thực phẩm làm phở cũng phải thật sự là ngon và sạch do thời đại ngày nay có quá nhiều món ăn độc hại.
Chính vì thế mà nồi nấu phở điện đã ra đời do nhu cầu của khách hàng ngày càng đòi hỏi nhiều hơn. Với thiết kế sang trọng, đẹp mắt và nó cũng rất là bền bỉ theo thời gian nên bạn yên tâm sử dụng nó. Đồng thời việc sử dụng bằng điện nên nó rất là an toàn cho bạn khi sử dụng mà nó lại không ảnh hưởng đến sức khỏe của đầu bếp. Và nước dùng thì trong và ngon ngọt không còn bị ám mùi gì nữa

Sự khác biệt giữa nồi nấu phở xưa và nay - Nồi nấu phở
Các quán phở hiện nay hầu như là sử dụng nó. Nhưng vẫn còn một số quán phở không sử dụng nó mà vẫn dùng than thì việc đó sẽ làm cho bạn mất đi một lượng khách đáng kể. Hãy thay đổi ngay để nhận được những lượng khách hàng đáng kể hơn. Với nồi điện nấu phở bạn sẽ có cách nấu phở ngon với nước dùng thơm ngon, đúng vị

Bạn muốn mở quán phở hãy đọc ngay bài viết sau:  mở quán phở cần chuẩn bị những gì

Phở là cái tên mang đậm chất Việt Nam. Món ăn mà khách du lịch đến Việt Nam đều muốn thưởng thức. Đó là sự hòa quyện có vị ngọt của xương được nồi nấu phở hầm trong nhiều giờ kèm với nó là bánh phở mền dai cùng với một số loại thịt đặc trưng của Việt Nam. Món ăn đi theo mọi miền của tổ quốc và ra cả với nước ngoài.

Post Your Thoughts