Card đồ họa là một trong các thành phần cần thiết nhất trong máy tính Khi nào bạn là một game thủ. dù là việc nâng cấp bộ xử lý với bộ nhớ RAM sẽ giải quyết được vấn đề năng suất hoạt động của máy, Nhưng card đồ họa cũng chính là thành phần cải thiện rõ rệt cho mong muốn chiến game của bạn. Và trong bài viết ngày hôm nay, Hugotech.vn sẽ gửi tới cho các bạn một vài chú ý khi mua và danh sách các card màn hình dành cho chơi game đặc biệt nhất 2018 trên thị trường Bây giờ.

Hẳn nhiên, việc lựa mua không hoàn toàn giản đơnkhông những xem xét các thông số trò chơi yêu cầu, mà bạn còn phải lựa những mẫu mã màn hình phù hợpKhi nào bạn chỉ chơi các tựa game cấu hình thấp như Counter Strike hay Liên Minh Huyền Thoại, thì bạn sẽ không nên chi dùng một vài tiền quá lớn với mục đích mua GPU. Ngược lại, Nếu như bạn là một fan của các dòng game VR hay là màn ảnh phẩm chất 4K, bạn sẽ cần một sản phẩm GPU đắt tiền nhằm đáp ứng điều này. Với việc phát hành Ngày nay GeForce RTX 2080 và RTX 2080 ti của Nvidia và Radeon RX 480 của AMD, đây là một trong những sản phẩm nổi trội mà bạn cần chú ý.

card màn hình dành cho chơi game GeForce RTX 2080

Máy tính của bạn có nhất thiết cần card đồ họa?

Điều trước hết bạn nên xem xét đấy là liệu máy tính của mình có sự thật cần lắp một card đồ họa hay không.

Cả hai nhà sản xuất AMD và Intel Hiện tại đều chế tác những bộ CPU được tích hợp sẵn vi mạch đồ họa chất lượng khá. phần nhiều các loại máy tính xách tay có thể chạy đa số phần mềm mịn hay là trò chơi như máy tính bàn thông thường mà không cần đến một card rời.

Thật vậy, bộ vi xử lý Skylake của Intel có khả năng tương thích các loại game nặng như Battlefield 4 và Bioshock Infinite ở chất lượng độ phân giải 1080p.

Có thể tự thiết lập card đồ họa không?

Một xem xét khá quan trọng Nếu bạn đang tìm kiếm lên đời với mục đích tăng hiệu suất chiến game đó là hãy kiểm tra hệ thống của bạn thật sự có khả năng thiết lặp card đồ họa không.

Khi nào bạn đang dùng một máy tính xách tay thì bạn sẽ không thể nâng cấp chỉ card đồ họa, mà thay vào đấy bạn sẽ cần thiết mua một hệ thống hoàn toàn mới với vi mạch đồ họa tốt hơn so với Ngày nay.

Tương tự như vậy, Nếu bạn đang chạy một iMac hay là Mac mini, hoặc bất cứ mẫu mã máy tính mini nào khác, thì gần như những loại máy này không thể lên đời khi mà nhắc đến card đồ họa, mặc cho sẽ có một vài trường hợp ngoại lệ.

Thêm vào đómột số card đồ họa cũng đòi hỏi nguồn điện phân phối ổn định cho máy tính.

Chơi Game Nên Dùng Card Màn Hình Nào?

Hai cái tên có nhẽ vô cùng quen thuộc với quý khách hàng đấy là AMD và Nvidia. phần nhiều những sản phẩm của hai công ty này có phần tương tự với nhau, Tuy vậy bạn nên ghi nhớ một vài thành tố như: giải pháp làm mát, tùy chọn đầu ra video và vài kiểu có thể bắt xung (tốc độ và điện áp của chip được tăng lên) với mục đích khắc phục năng suất tốt hơn.

Cần phải bỏ tiêu phí bao nhiêu cho một card đồ họa?

Với sự bùng nổ lớn của màn ảnh rộng rãi trong một số năm trở lại đây, nhu cầu về card đồ họa đã tăng cường lên khá chóng vánhThế nhưng bạn vẫn có thể chọn mua cho mình các loại sản phẩm đạt hiệu suất tương đối khá mà mức giá cũng phải chăng.

Khi nào tài chính của bạn dưới 100$, bạn thực ra nên lựa loại sản phẩm nào có đầu ra video mạnh mẽ hơn.

hay là Nếu có phí tổn tầm 130$, bạn có khả năng nhận được những loại card đồ họa mà sẽ cung cấp khả năng bạn chiến game ở độ phân giải 720p (1280 x 720) ở một khung ảnh tốt cùng các mức tùy chỉnh cao.

Còn Nếu tài chính không là vấn đề với bạn, thì hoàn toàn có thể chọn mua các kiểu thẻ cung cấp hiệu suất chiến game ở độ phân giải 1080p (1920 x 1080) đạt tốc độ khung hình tầm 40fps.

Cao cấp Không những thế có lẽ là những loại card đồ họa phân phối độ phân giải ở 1440p (2.560 x 1.440) đạt vận tốc khung hình khoảng 60fps. Với những kiểu này, phí tổn mà bạn phải bỏ ra tối thiểu là 200$.

Hơn thế nữangoài thị trường Hiện tại, Nvidia còn phân phối loại card GeForce GTX 1080 với giá cả lên đến 700$. Nó sẽ cung cấp năng suất 60fps trong phần lớn các trò chơi tại độ phân giải 4K hoặc Ultra, thậm chí bạn cũng sẽ sở hữu hiệu suất trên hết với những tựa game VR.

Kết quả hình ảnh cho Radeon RX 580

AMD hoặc là Nvidia?

Ngay cả khi bạn đã lọc ra cho mình các sản phẩm thuộc 2 kiểu AMD hoặc là Nvidia. Thì có lẽ bạn vẫn còn phải đau đầu trong việc cần thiết chọn lựa sản phẩm của hãng nào tốt hơn.

Theo thống kê và phân tích tổng quát của một vài trang web uy tín nước ngoài, thì Nvidia phân phối các mẫu mã card đồ họa cao cấp cực kỳ tốt, trong lúc AMD thống trị ở phân khúc cỡ trung.

Với Nvidia, các sản phẩm của họ dùng ít điện năng hơn  chúng được xây dựng dựa trên căn bản Pascal. Đồng thời, hai công ty này khá khôn ngoan lúc tích hợp hỗ trợ DirectX 12 cho các sản phẩm của mình, đấy là chuẩn mực mới được dùng trong Windows 10 và Xbox One.Ngoài ra, cả hai cũng cung cấp khả năng phục hồi năng suất mượt mà ngay cả khi mà ở tốc độ khung ảnh thấp.

Và trong bài viết này, Hugotech.vn đã tổng hợp và gửi tới cho quý độc giả danh sách các loại card đồ họa tối ưu 2016 tốt nhất ngoài thị trường Hiện nay. Hãy cùng theo dõi nhé.

Post Your Thoughts