Cách sống trẻ hiện đại cho các bạn trẻ ngày nay

 

Một khảo sát “Am hiểu tài chính” do Master Card tổ chức thường niên tại 16 nước và vùng lãnh thổ thuộc khu vực châu Á – Thái Bình Dương đã cho kết quả: Người trẻ Việt dù hoạch định khá tốt ở mức 73 điểm, nhưng hạn chế về kỹ năng quản lý tiền cơ bản (52 điểm) và yếu nhất về kỹ năng đầu tư tài chính (51 điểm). Cuối cùng, trong 16 nước được khảo sát, Việt Nam đứng thứ 14, suýt “đội sổ”.

 

Kết quả hình ảnh cho Cách sống trẻ hiện đại cho các bạn trẻ ngày nay
Có nghĩa là, người trẻ Việt yếu nhất hai kỹ năng quan trọng nhất của việc làm giàu: Quản lý chi tiêu cá nhân và Đầu tư tài chính!
Nếu sống trẻ đang ở ngưỡng tuổi 20 và đọc những dòng này, bạn hãy tự đặt câu hỏi cho mình: Bạn có muốn có một cuộc sống thoải mái và đầy đủ không? Dĩ nhiên là có. Chính vì thế, hãy đặt tiếp một câu hỏi: Bạn sẽ làm gì và sẽ là ai vào những năm tuổi 20s của đời mình để có thể có một cuộc sống thoải mái và đầy đủ như mình mong muốn?
Trên các diễn đàn, những bạn trẻ đã xem vở kịch cũng “bút chiến” mạnh mẽ về vấn đề này:.Một phe khẳng định, sống là phải tự lập, không trở thành gánh nặng cho ai, bản thân mình sống tốt thì không ai phải lo cho mình, xã hội này ai cũng như vậy thì không ai phải lo cho ai nữa.

Kết quả hình ảnh cho Cách sống trẻ hiện đại cho các bạn trẻ ngày nay
Phe đối lập thì cho rằng cuộc sống chỉ tốt đẹp khi mở lòng ra với mọi người, ngoài việc lo cho bản thân mình thì cần quan tâm và giúp đỡ cộng đồng để cuộc sống thêm ý nghĩa.
Đại diện cho quan điểm sống tốt chỉ cho bản thân mình là Thương – cô sinh viên giỏi giang, tự lập. Quan điểm của cô khá rõ ràng và rành mạch: sống tốt có nghĩa là chăm lo, rèn luyện bản thân mình tốt, càng lo cho bản thân mình tốt bao nhiêu thì càng giảm gánh nặng lên xã hội.

 

Hình ảnh có liên quan

 

Trái ngược với Thương là Vị. Anh quan niệm: “Người trẻ hiện đại không chỉ biết tự lập, sống tốt cho bản thân, mà còn nên quan tâm tới những người có hoàn cảnh kém may mắn xung quanh mình”.

 

Kết quả hình ảnh cho Cách sống trẻ hiện đại cho các bạn trẻ ngày nay
Những bậc phụ huynh thường xuyên dùng con cái để thực hiện ước mơ mà họ đã bỏ lỡ thời trẻ. Điều này vô tình áp đặt lên chúng, thay vì tìm hiểu xem chúng thích gì.
Dù có học đại học hay không, tốt nghiệp từ ngôi trường thế nào thì đến năm 30 tuổi, có lẽ nhiều người đã trải nghiệm qua vài công việc, nhảy qua vài công ty khác nhau, được tăng lương, thăng tiến… Nhưng điều quan trọng hơn là, bạn cần đảm bảo rằng, đến năm 30 tuổi, công việc bạn đang làm là thứ bạn thực sự yêu thích, đam mê. Chỉ có làm công việc bạn thực sự muốn, sự nghiệp tương lai của bạn mới được đảm bảo.

Post Your Thoughts