Cho trẻ học tiếng Anh từ sớm mang lại rất nhiều lợi ích cho sự phát triển tư duy, trí uệ của bé. Đó là điều được nhiều người khẳng định. Vậy trong bài viết ngày hôm nay chúng ta sẽ tìm hiểu kỹ hơn về những lợi ích này nhé.

Trẻ học tiếng Anh từ sớm tiếp thu ngôn ngữ dễ hơn

Cho trẻ học tiếng Anh trong giai đoạn từ 4 tuổi trở lên sẽ giúp trẻ tiếp thu ngôn ngữ một cách tự nhiên cả 4 kỹ năng nghe nói đọc viết. Ở lứa tuổi này khi bộ não của trẻ chưa phải tiếp nhận quá nhều ngôn ngữ khác nhau do đó khi học tiếng Anh bé sẽ dễ tiếp nhận hơn thông qua những kiến thức, bài giảng mà giáo viên truyền đạt. Ngoài ra bé ở độ tuổi này có tính tò mò khá cao, bé sẽ tự mày mò tìm hiểu để học tập chứ không bị thụ động như khi đã trưởng thành.

tiếng anh cho trẻ em

Trẻ học tiếng Anh từ sớm học tiếng Anh chuẩn hơn

Khi còn nhỏ, trẻ thường bắt chước theo người lớn. Với bản tính này bé hoàn toàn có thể học theo cách phát âm, nghe nói một cách hoàn chỉnh mặc dù bé chưa biết chữ. Do đó khi dạy tiếng Anh cho trẻ ở lứa tuổi này bạn sẽ thấy khả năng để bé nghe nói chuẩn sẽ cao hơn so với khi bé đã lớn mới được học tiếng Anh.

Học tiếng Anh từ sớm kích thích tư duy bé phát triển

Học ngoại ngữ rất tốt cho não bộ của trẻ em. Với những bài học, học song song hai ngôn ngữ giúp bé linh hoạt hơn khi sử dụng từ, trẻ có khả năng xử lý, sàng lọc và tiếp nhận thông tin. Khả năng tiếp thu thông tin với lượng kiến thức lớn giúp bé có thêm hiểu biết, bé tự do sáng tạo học tập. Bộ não phát triển bé thông minh hơn.

tiếng anh cho trẻ từ 2-3 tuổi

Trẻ học tiếng Anh sớm có khả năng giao tiếp tự tin

Với phương pháp học và chơi, vừa học vừa sáng tạo. Học song song hai ngôn ngữ sẽ giúp bé tự tin hơn, mạnh dạn hơn. Bé được khám phá, học hỏi, được giao tiếp với mọi ngừi bằng nguồn kiến thức khá rộng, giúp bé không còn cảm thấy sợ hãi khi nói chuyện.

Trên đây là những lợi ích khi học tiếng Anh cho trẻ từ 2-3 tuổi. Hy vọng sau khi đọc xong bài viết này mẹ sẽ có những lựa chọn đúng đắn để giúp bé phát triển ngoại ngữ hiệu quả nhất. Chúc mẹ và bé có những trải nghiệm thúc vị cùng Tomokid.

 

Post Your Thoughts