Lợi ích sức khỏe tiềm năng của bồ công anh

Bồ công anh là một gia đình của thực vật có hoa mọc ở nhiều nơi trên thế giới.

Chúng còn được gọi là Taraxacum spp. , mặc dù Taraxacum officinale là loài phổ biến nhất.

Bạn có thể quen thuộc nhất với bồ công anh như một loại cỏ dại cứng đầu mà dường như không bao giờ rời khỏi bãi cỏ hay khu vườn của bạn.

Tuy nhiên, trong thực hành y học thảo dược truyền thống, bồ công anh được tôn kính cho mảng rộng các đặc tính dược liệu của họ.

Trong nhiều thế kỷ, chúng đã được sử dụng để điều trị vô số các bệnh về thể chất, bao gồm ung thư, mụn trứng cá, bệnh gan và rối loạn tiêu hóa.

Dưới đây là một số lợi ích sức khỏe tiềm năng của bồ công anh, và khoa học phải nói gì về chúng.

1.Giàu dinh dưỡng

Về nội dung dinh dưỡng, miếng vá bồ công anh ở sân sau của bạn có thể tham gia bảng xếp hạng với phần còn lại của vườn rau của bạn.

Từ gốc đến hoa, bồ công anh là thực vật giàu dinh dưỡng, chứa nhiều vitamin, khoáng chất và chất xơ.

Dandelion greens có thể được ăn chín hoặc sống và phục vụ như là một nguồn tuyệt vời của vitamin A, C và K. Họ cũng chứa vitamin E, folate và một lượng nhỏ vitamin B khác

Hơn nữa, rau diếp xanh cung cấp một lượng đáng kể một số khoáng chất, bao gồm sắt, canxi, magiê và kali

Gốc của bồ công anh rất giàu carbohydrate inulin, là một loại chất xơ hòa tan được tìm thấy trong thực vật hỗ trợ sự tăng trưởng và duy trì hệ vi khuẩn lành mạnh trong đường ruột của bạn

Cây bồ công anh thường được phơi khô và uống dưới dạng trà nhưng cũng có thể được ăn dưới dạng nguyên chất của nó.

Nội dung dinh dưỡng của bồ công anh kéo dài đến tất cả các bộ phận của cây. Đó là một nguồn giàu vitamin, khoáng chất và chất xơ.

2. chứa chất chống oxy hóa mạnh

Bồ công anh có đầy đủ các chất chống oxy hóa mạnh, có thể giải thích tại sao cây này có các ứng dụng rộng rãi như vậy cho sức khỏe.

Chất chống oxy hóa là các phân tử giúp trung hòa hoặc ngăn chặn các tác động tiêu cực của các gốc tự do trong cơ thể của bạn.

Các gốc tự do là một sản phẩm chuyển hóa bình thường nhưng có thể rất phá hoại. Sự hiện diện của quá nhiều gốc tự do góp phần vào sự phát triển bệnh và lão hóa nhanh. Do đó, chất chống oxy hóa là rất cần thiết để giữ cho cơ thể bạn khỏe mạnh.

Bồ công anh chứa hàm lượng cao chất chống oxy hóa beta-carotene, được biết là cung cấp khả năng bảo vệ mạnh mẽ chống lại tổn thương tế bào và stress oxy hóa

Họ cũng giàu một loại chất chống oxy hóa gọi là polyphenol, được tìm thấy ở nồng độ cao nhất trong hoa nhưng có mặt trong rễ, lá và thân cây

Bồ công anh là một nguồn giàu beta-carotene và các hợp chất polyphenolic, cả hai đều được biết là có khả năng chống oxy hóa mạnh mẽ có thể ngăn ngừa lão hóa và một số bệnh.

Post Your Thoughts