Van điều áp là van điều khiển thực hành cho giảm áp suất đầu vào của chất lỏng tới 1 trị giá mong muốn ở đầu ra của nó. Van điều áp được dùng cho khí và chất lỏng và có thể là đồ vật tích hợp mang trên mình cài đặt áp suất đầu ra, bộ ít xảy ra và bộ cảm biến nằm trong cộng 1 phòng ban, hoặc bao gồm 1 bộ cảm biến áp suất riêng, bộ điều khiển và van cái chảy.

Các ứng dụng của van điều áp

Máy nén khí

Máy nén khí được dùng trong các môi trường công nghiệp, thương mại, và nhà xưởng để vận hành một loạt các công tác bao gồm thổi sạch mọi thứ; dụng cụ chạy bằng không khí; Và phóng đại các thứ như lốp, quả bóng… Những bộ điều chỉnh thường được tiêu thụ để điều chỉnh áp suất ra khỏi máy thu không khí để ăn nhập sở hữu các gì cần cho làm việc. Bình thường, lúc một máy nén lớn được dùng để sản xuất khí nén cho nhiều kiểu mục đích tiêu thụ (thường được gọi là “cửa hàng ko khí” giả thử được lắp đặt như là việc lắp đặt thường xuyên những tuyến phố ống trong đầy đủ tòa nhà), những bộ điều chỉnh bổ sung sẽ được tiêu dùng để đảm bảo rằng mỗi phương đơn thuần hoặc chức năng riêng lẻ Nhận được lực ép ưng ý mà nó cần. Điều này rất trọng yếu bởi vì một số dụng cụ không khí hoặc dùng cho khí nén đòi hỏi sức ép sở hữu thể gây hư hỏng cho những dụng cụ hoặc vật liệu khác.

Máy bay

Những bộ điều chỉnh áp suất được mua thấy trong áp suất cabin của buồng lái, kiểm soát áp suất con lật, hệ thống nước uống, và áp suất dẫn sóng.

Không gian vũ trụ

Đồ vật kiểm soát áp suất không gian với những vận dụng trong điều khiển sức ép cho những hệ thống kiểm soát giận dữ (RCS) và Hệ thống Kiểm soát Attitude (ACS), nơi có độ rung cao, nhiệt độ cực đại và chất lỏng ăn mòn.

Giảm áp lực nước

Dễ mắc phải, nước thâm nhập vào các trang bị sử dụng nước với áp lực biến động, lợi thế ở các nơi bóng gió và những khu công nghiệp. Áp lực này thường cần phải được giữ trong độ lớn để không thường xuyên xảy ra hư hỏng vật dụng hoặc tai nạn can hệ đến những ống dẫn / ống dẫn nổ. 1 Bộ điều chỉnh 1 thời kỳ mang trên mình đủ độ đúng do dung sai lỗi cao của hoàn toàn các đồ vật giống như. Cũng được sử dụng trong những ứng dụng nơi hồ đựng nước cao hơn đáng nhắc ở độ cao đến cuối trục đường dây. Thí dụ. Cấp nước ngầm.

Oxy-nhiên liệu hàn và cắt

Giai đoạn hàn và cắt nhiên liệu Oxy đòi hỏi khí ở áp suất cụ thể, và các bộ điều chỉnh nhìn chung sẽ được tiêu dùng để giảm áp suất cao của bình chứa đến các vận dụng cho việc cắt và hàn. Những bộ điều chỉnh khí Oxy thường có 2 giai đoạn: công đoạn đầu của bộ điều tiết giải phóng khí mang tốc độ ko đổi từ xi lanh mặc dù lực ép trong xilanh trở thành ít hơn do khí thải ra. Giai đoạn thứ 2 của bộ điều chỉnh kiểm soát áp suất giảm từ áp suất nhàng nhàng xuống áp suất thấp. Kết thúc thi công đây là chiếc chảy liên tiếp. Van lắp ráp sở hữu hai đồng hồ đo áp suất, một áp suất xi lanh chỉ thị, một khác cho biết áp lực ống.

Công nghiệp khai thác mỏ

Khi áp suất nâng cao nhanh theo chiều sâu, hoạt động khai thác ngầm đòi hỏi một hệ thống nước tương đối phức tạp với van giảm áp. Những thiết bị này phải được cài đặt ở khoảng giải pháp một mực, thường là 600 feet (180 m). Ví như ko sở hữu van cho nên các con phố ống sẽ dễ rạn vỡ và áp suất sẽ quá to đối mang hoạt động của trang bị.

Post Your Thoughts