Bơm thủy lực xe nâng là một trong những phụ tùng xe nâng quan trọng đối với hoạt động của xe nâng đảm bảo việc nâng hạ và vận tải xe nâng. Tuy nhiên, bơm thủy lực xe nâng cũng có nhiều loại và bạn đã biết hết những loại bơm thủy lực xe nâng hay chưa? Dưới đây chúng tôi xin phân loại những bơm thủy lực xe nâng phổ biến hiện nay.

Bơm thủy lực được hiểu là một cơ cấu biến đổi năng lượng, và thường được dùng để biến cơ năng thành năng lượng của dầu. Trong đố hệ thống thủy lực lại thường chủ yếu sử dụng bơm thể tích hay còn gọi là bơm thực hiện biến đổi năng lượng thôn qua cách làm thay đổi thể tích các khoang làm việc, khi thể tích của khoang làm việc tăng bơm để có thể thực hiện hút dầu. Tùy thuộc vào lượng dầu do bơm đẩy trong một chu kỳ làm việc mà chúng ta có thể phân chia bơm thủy lực xe nâng thành các loại:

+ Bơm có lưu lượng cố định (hay còn được gọi là bơm cố định): Với một tốc độ quay bơm nhất định thì thông thường lưu lượng bơm ra là không đổi (nhưng trong thực tế có thay đổi do bơm có tổn thất lưu lượng).

+ Bơm có lưu lượng thay đổi (hay còn được gọi là bơm điều chỉnh): Với một tốc độ quay bơm nhất định thì có thể lưu lượng bơm được điều chỉnh được trong một dải cho phép theo cấu tạo của bơm.

Còn nếu phân biệt bơm theo cấu tạo thì có thể gồm:

+ Bơm thủy lực bánh răng

+ Bơm thủy lực piston hướng trục

+ Bơm thủy lực piston hướng kính

+ Bơm thủy lực cánh gạt.

Đó là một vài dòng bơm thủy lực trên thị trường, nếu quý khách muốn mua bán bơm thủy lực xe nâng hay bất kỳ phụ tùng xe nâng nào hãy gọi ngay cho chúng tôi nhé!

https://xenanghangvn.com/category/cang-xe-nang/

Post Your Thoughts