Hóa chất bể bơi là một trong những yếu tố không thể thiếu nhằm mang đến sự cân bằng cho nước bể bơi đồng thời giúp cho nước bể bơi luôn trong xanh và sạch khuẩn. Tuy nhiên việc sử dụng hóa chất bể bơi phải được sử dụng đúng quy định và đúng cách để không gây nên những tác hại cho sức khỏe con người.

clo-vien

Hóa chất bể bơi Clo

Tác dụng của hóa chất bể bơi

Hóa chất bể bơi có vai trò quan trọng để duy trì cân bằng của nước bể bơi, đồng thời giúp xử lý các hiện tượng xảy ra với nước bể bơi như rêu tảo, nhiêm khuẩn …

Có nhiều loại hóa chất bể bơi khác nhau và được chia theo các nhóm khác nhau:

Nhóm hóa chất bể bơi điều chỉnh pH

Đối với nước bể bơi thì điều chỉnh độ pH là rất quan trọng. pH cân bằng cho nước bể bơi nằm trong ngưỡng 7.2 đến 7.6 vì thế nên nếu mức độ pH vượt trên hoặc dưới thì sẽ gây nên những hiện tượng như nước bể bơi bị đục, nhiễm axit, thừa kiềm.

Khi nước bể bơi có chỉ số pH thấp hơn 7.2 sẽ xảy ra hiện tượng axit lấn chiếm bể bơi, dễ gây bào mòn các thiết bị, nước bể bơi sẽ bị chuyển màu đục. Nếu bơi trong môi trường nước như thế này sẽ khiến cho da và mắt bị kích ứng.

Lúc này loại hóa chất cần dùng chính là pH+ để giúp đưa nồng độ pH tăng lên về mức an toàn.

Ngược lại khi pH của bể bơi tăng, thì biện pháp xử lý lúc này là dùng hóa chất pH- để giúp cân bằng lại nồng độ pH theo quy định.

Nhóm hóa chất bể bơi khử trùng

Nhóm hóa chất bể bơi khử trùng cần nói đến là clo, javen tuy nhiên clo vẫn là loại hóa chất được dùng phổ biến hơn cả.

Có các loại clo là clo bột và clo viên. Việc đưa clo khử trùng nước bể bơi cần tuân thủ theo các hàm lượng quy định ghi trên bao bì.

Nhóm hóa chất bể bơi diệt rêu tảo

Loại hóa chất diệt rêu tảo thường được sử dụng trong bể bơi chính là đồng sunfat CuSO4. Đây là hoạt chất có chứa kim loại nặng vì vậy cần hết sức thận trọng khi sử dụng, tuân theo đúng các quy định về hàm lượng để không gây nên tác hại vì quá liều hóa chất, ảnh hưởng đến sức khỏe người bơi.

Ngoài các loại hóa chất trên thì còn có nhwungx loại hóa chất khác tham gia vào quá trình xử lý nước như trợ lắng, làm trong nước …

Quy định của hóa chất bể bơi

Vì là hóa chất nên khi sử dụng cần phải tuân theo những quy định để đảm bảo an toàn.

Thứ nhất là khi đưa hóa chất vào bể bơi cần phải kiểm tra mức độ pH của nước bể bơi để từ đó xác định được tính chất của nước từ đó đưa ra các tỷ lệ hóa chất phù hợp.

Thứ hai, khi sử dụng hóa chất phải hết sức cẩn thận, cần mặc trang phục bảo hộ như quần áo, găng tay, khẩu trang, kính, tránh tiếp xúc trực tiếp với hóa chất.

Thứ ba, sau khi đã đưa hóa chất bể bơi vào xử lý nước, cần phải kiểm tra lại nước bằng bộ kiểm tra nước bể bơi để chắc chắn rằng nước bể bơi đã được xử lý đúng cách, hiệu quả.

Trên đây là các vấn đề liên quan đến hóa chất bể bơi và quy định về sử dụng hóa chất bể bơi. Quý khách có nhu cầu tư vấn và xử lý nước bể bơi vui lòng liên hệ Hoabico.

Post Your Thoughts