Tổng quan về thai kỳ và vitamin C

Phụ nữ mang thai có nhu cầu vitamin C cao hơn một chút so với những phụ nữ khác. Tuy nhiên, hầu hết phụ nữ mang thai sẽ không gặp vấn đề gì khi nhận đủ vitamin C qua chế độ ăn uống của họ. Vì nhiều vitamin trước khi sinh có chứa quá nhiều vitamin C, nên thực 
sự không có lý do gì để lấy thêm vitamin C.
 Tôi có đủ Vitamin C trong khi mang thai không?
RDA (đề nghị chế độ ăn uống khuyến cáo) của vitamin C cho phụ nữ mang thai là 80 mg (đối với phụ nữ từ 18 tuổi trở xuống) hoặc 85 mg (đối với những người từ 19 tuổi trở lên). Vì vitamin C được tìm thấy trong nhiều loại thực phẩm thường được tiêu thụ, hầu hết mọi người không gặp khó khăn khi nhận đủ vitamin C. Ngoài ra, hầu hết các vitamin trước sinh có chứa ít nhất 85 mg vitamin C mỗi liều.
Có một số lo ngại rằng bổ sung vitamin C liều cao trong khi mang thai có thể dẫn đến bệnh scorbut (thiếu vitamin C) ở trẻ sơ sinh. Tiếp xúc với liều cao vitamin C có thể làm tăng khả năng chuyển hóa vitamin C của cơ thể, và khi lượng vitamin C giảm xuống mức bình thường, có thể dẫn đến thiếu hụt. Liều khuyến cáo vitamin C tối đa cho phụ nữ có thai là 1800 mg mỗi ngày (đối với phụ nữ từ 18 tuổi trở xuống) hoặc 2000 mg mỗi ngày (đối với phụ nữ từ 19 tuổi trở lên).
Nếu bạn đang mang thai, nó luôn luôn là một ý tưởng tốt để có một cuộc thảo luận với bác sĩ của bạn trước khi dùng bất cứ loại thuốc bổ sung, trong đó có bổ sung vitamin C .

Làm thế nào nó hoạt động?

Vitamin có nhiều tác dụng khác nhau trong cơ thể con người, chẳng hạn như:
  • Chất chống oxy hóa – Nhiều tác dụng của vitamin C có thể là do tác dụng chống oxy hóa của nó. Là một chất chống oxy hóa, nó giúp ngăn ngừa sự hình thành các gốc tự do, làm hư hại các phân tử hoặc nguyên tử có thể bắt đầu phản ứng dây chuyền của tổn thương tế bào. Các gốc tự do đóng một vai trò trong các điều kiện liên quan đến tuổi tác khác nhau, chẳng hạn như ung thư và bệnh tim .
  • Chức năng miễn dịch – Có rất nhiều cơ chế đề xuất khác nhau mà vitamin C có thể cải thiện chức năng miễn dịch. Tại thời điểm này, nó không phải là hoàn toàn rõ ràng như thế nào vitamin kích thích hệ thống miễn dịch.
  • Hấp thu sắt – Vitamin C hỗ trợ hấp thụ sắt từ đường tiêu hóa vào cơ thể.
  • Các quá trình trao đổi chất và quá trình tổng hợp khác nhau – Điều quan trọng đối với nhiều quá trình quan trọng khác nhau trong cơ thể, bao gồm hình thành sụn và protein và xây dựng hoặc phá vỡ nhiều hợp chất hoặc mô khác trong cơ thể.

Post Your Thoughts