Mắc hội chứng thận hư hay còn gọi là viêm cầu thận có sinh con được không là vấn đề mà rất nhiều bệnh nhân viêm cầu thận quan tâm. Vậy bị viêm cầu thận có sinh con được không? Sau đây chúng ta sẽ cùng tìm hiểu nhé.

1/ Nam giới bị viêm cầu thận có sinh con được không?

Viêm cầu thận là là bệnh lý làm suy giảm chức năng lọc và giữ lại các chất dinh dưỡng, đào thải các chất độc vào nước tiểu của thận. Đó là do các mạch máu giữ các vai trò này bị phá hủy. Tình trạng viêm cầu thận khiến thận bị suy giảm chức năng và có thể dẫn tới suy thận.

Một số biểu hiện ở bệnh nhân viêm cầu thận là phù, nước tiểu có lẫn các tế bào máu và albumin, nồng độ creatinin và uể máu tăng cao, huyết áp tăng cao,…

Bệnh viêm cầu thận thường gặp nhiều hơn ở nam giới và những hệ lụy mà nó gây ra cho phái mạnh cũng nhiều hơn. Đặc biệt, cũng như các chứng bệnh về thận khác, bệnh viêm cầu thận cũng có thể ảnh hưởng nghiêm trọng tới đời sống tình dục của nam giới.

Bị viêm cầu thận có sinh con được không?

Bị viêm cầu thận có sinh con được không?

Bởi hệ tiết niệu và hệ sinh dục ở nam giới có liên quan mật thiết với nhau. Đường niệu đạo là con đường bài tiết của nước tiểu và cũng là đường để xuất tinh khi quan hệ tình dục.

Vậy nam giới bị viêm cầu thận có sinh con được không? Bệnh nhân viêm cầu thận vẫn có thể có con, tuy nhiên sẽ khó khăn hơn người bình thường bởi viêm cầu thận có thể gây nên các vấn đề như: xuất tinh sớm, giảm ham muốn, nhanh mệt mỏi, suy giảm chất lượng tinh trùng,… gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới đời sống “vợ chồng” của bệnh nhân.

Hơn nữa, quan hệ tình dục lại là hoạt động gắng sức, gia tăng kích thích, tăng nhịp tim, tăng huyết áp,… Vì vậy nó sẽ khiến bệnh trở nên trầm trọng hơn.

Bị viêm cầu thận vẫn có thể có con. Tuy nhiên, điều này sẽ khó khăn hơn so với những người khỏe mạnh và đời sống tình dục của người bệnh cũng cần phải điều tiết.

Bệnh nhân cần phải điều trị dứt điểm bệnh viêm cầu thận, có một sức khỏe thật tốt trước khi có ý định có con.

2/ Nữ giới bị viêm cầu thận có sinh con được không?

Khi bị viêm cầu thận, chức năng lọc máu của thận bị suy giảm trong khi, ở phụ nữ mang thai, lượng máu cần lọc tăng 30 – 50% so với người bình thường. Vì vậy, chức năng thận càng bị ảnh hưởng nghiêm trọng trong thời gian thai kì.

Vậy phụ nữ bị viêm cầu thận có sinh con được không? Trước đây, bệnh nhân bị viêm cầu thận được khuyến cao rằng không được mang thai. Nhưng các nghiên cứu hiện đại ngày nay đã chỉ ra rằng bị viêm cầu thận vẫn có thể sinh con, phụ thuộc vào tình trạng bệnh của bệnh nhân.

Nữ giới bị viêm cầu thận

Khi bệnh viêm cầu thận ở mức độ nhẹ, chưa có tăng ure máu, chưa tăng huyết áp, chưa có lẫn albumin vào nước tiểu,… thì bệnh vẫn ở giai đoạn nhẹ. Bệnh nhân có thể mang thai và sinh con bình thường, không ảnh hưởng gì tới sức khỏe của trẻ.

Nhưng khi đã xuất hiện albumin niệu, tăng ure máu, huyết áp cao,… thì bệnh đã ở giai đoạn nặng, vô cùng nguy hiểm. Lúc này nếu vẫn có ý định mang thai thì bạn nên xin tư vấn của bác sĩ và theo dõi nghiêm ngặt trong suốt quá trình thai sản.

Hi vọng những chia sẻ trên đây đã giúp các bệnh nhân viêm cầu thận hiểu được bị bị viêm cầu thận có sinh con được không.

Post Your Thoughts