Hầu hết các thiết bị máy bộ đàm máy bộ đàm đều được trang bị bốn bộ pin sạc cỡ AAA.

Đài FM có thể được cắm vào hoặc lắp vào bộ sạc được cung cấp để sạc pin.

PIN SẠC MỚI SẼ KHÔNG SẠC TRONG BỘ ĐÀM COBRA CỦA TÔI!

Cuối cùng, pin sạc đi kèm với đài Cobra của bạn sẽ bị mòn và bạn có thể mua một số pin mới từ bất kỳ nhà cung cấp nào.

Nếu bạn đi ra ngoài và mua một số pin sạc AAA thay thế chung cho máy bộ đàm Cobra Microtalk máy bộ đàm của bạn, bạn sẽ thấy rằng chúng dường như không nạp tiền khi máy bộ đàm được gắn vào bộ sạc.

Lý do cho điều này là các đài phát thanh kết hợp một mạch đơn giản mà nó được thiết kế để ngăn chặn thiệt hại có thể bằng cách ngăn chặn pin không thể sạc lại được “sạc”.

Nếu bạn nhìn vào hình ảnh dưới đây, bạn có thể thấy rằng có một số liên lạc bổ sung ở vị trí của pin ngoài cùng bên trái, được định vị sao cho nó sẽ chạm vào phía dưới cùng của pin ngoài cùng bên trái trong ngăn chứa pin.

Pin sạc được cung cấp bởi Cobra (hình bên dưới) có kim loại hở ở phần dưới cùng của mỗi bên của pin. Kim loại này tiếp xúc với đầu dò “bộ phát hiện pin sạc” trong khoang pin.

Ngăn chứa pin máy bộ đàm

Tất cả những gì bạn phải làm để làm cho pin sạc mới hoạt động chính xác là lấy một con dao và cẩn thận cạo tay áo nhựa ở dưới cùng của một trong bốn cục pin, để lộ kim loại bên dưới.

Một khi bạn lắp pin với một mặt kim loại tiếp xúc vào khe ngoài cùng bên trái, thì máy bộ đàm sẽ “nghĩ” rằng nó có pin sạc được lắp và sau đó sẽ cho phép sạc lại.

Mục đích của tiếp điểm phụ này là đảm bảo rằng bạn phù hợp với bộ đàm của mình với pin không thể sạc lại (có thể bị quá nhiệt và bắt lửa nếu bạn cố gắng sạc lại) nếu sau đó bạn kết nối máy bộ đàm với bộ sạc, nó sẽ thắng không gây thiệt hại bằng cách cố gắng “nạp tiền” cho họ.

Những điều trên áp dụng cho nhiều bộ đàm thoại Cobra Microtalk bao gồm MT600, MT700, MT725, MT750, MT800, MT950, MT975, CXT85 và nhiều thiết bị khác có pin sạc 4 x AAA.

Bảng chữ cái ngữ âm chuẩn được sử dụng cho Máy bộ đàm & Điện thoại

Sử dụng bảng chữ cái ngữ âm giúp chuyển tải thông tin chính xác qua đài phát thanh máy bộ đàm

Khi bạn viết chính tả tên, vị trí, mã, số đăng ký, mã bưu điện, v.v. qua liên kết máy bộ đàm hoặc điện thoại ồn ào hoặc mờ nhạt, thật dễ dàng cho các chữ cái và số bị nhầm lẫn.

Sử dụng bảng chữ cái ngữ âm để đánh vần tên, vị trí, v.v. giúp hiểu chính xác thư dễ dàng hơn nhiều, vì nhiều chữ cái có thể dễ nhầm lẫn khi nghe qua một liên kết vô tuyến (B, C, D, P, T và M, N và F, S, v.v.).

Bộ đàm cầm tay Eastbright EB-888

Bảng chữ cái ngữ âm “NATO” / ICAO / ITU / Bảng chữ cái quân đội / Bảng chữ cái cảnh sát

Bảng chữ cái ngữ âm “NATO” tiêu chuẩn (thực sự là Bảng chữ cái chính tả của Tele-Máy bộ đàm quốc tế)  là:

Alfa, Bravo, Charlie, Delta, Echo, Foxtrot, Golf, Khách sạn, Ấn Độ, Juliett, Kilo, Lima, Mike, Tháng 11, Oscar, Papa, Quebec, Romeo, Sierra, Tango, Đồng phục, Victor, Whiskey, X-quang, Yankee, Zulu.

Các số được phát âm như bình thường, ngoại trừ 9 chữ thường được phát âm là ” Niner ” để nó không bị nhầm lẫn với 5.

Nó được gọi là bảng chữ cái “NATO” vì nó được các nước thành viên NATO chuẩn hóa vào thập niên 1950 để cho phép trao đổi chính xác các thông điệp vô tuyến giữa các lực lượng không quân, hải quân và quân đội của tất cả các quốc gia thành viên NATO.

Họ phải đảm bảo rằng mỗi từ được chọn nghe có vẻ khác với những người khác, và dễ dàng được phát âm bởi các diễn giả của tất cả các ngôn ngữ châu Âu, không chỉ bằng tiếng Anh.

Nó bây giờ được sử dụng rộng rãi bởi tất cả các loại “truyền thông chuyên nghiệp” bao gồm kiểm soát không lưu, cảnh sát và các dịch vụ khẩn cấp khác, vận chuyển, vv và trong tất cả các loại hình kinh doanh.

Các bạn có thể xem thêm sản phẩm máy bộ đàm tại đây.   

Post Your Thoughts