Nhà bếp được xem là một trong những thách thức lớn đối với các nhà thiết kế do không gian này thường có diện tích nhỏ hẹp tuy nhiên nó lại chứa rất nhiều vật dụng. Cho nên, khi thiết kế thì chú ý những lưu ý khi trang trí nhà bếp diện tích nhỏ sau.

Hầu hết những người dân sống tại các thành phố lớn thường phải sống ở trong một không gian chật hẹp, và điều này thường làm cho họ gặp nhiều khó khăn ở trong việc thiết kế các căn phòng, nhất là phòng bếp. Thực tế, tính thẩm mỹ, tiện nghi của phòng bếp và việc sắp xếp bố trí chức năng của từng vật dụng phải phù hợp với từng không gian là yếu tố quan trọng không kém gì việc trang trí những căn phòng khác.

Để làm điều này các bạn nên ghi nhớ những lưu ý khi trang trí nhà bếp diện tích nhỏ sau đây:

 

– Trước khi trang trí cho phòng bếp, bạn nên suy nghĩ và cần tổng kết lại tất cả các vật dụng mà bạn sẽ sử dụng như: bát , đĩa, nồi , bàn ăn, bếp… sao cho phù hợp với không gian mà bạn đã có rồi mới bắt đầu đi mua sắm chúng. Do có rất nhiều gia đình đã mua sắm rất nhiều vật dụng khác nhau, nhưng khi đưa về nhà thì lại không biết đặt chúng vào đâu cho phù hợp. Nếu như bỏ đi thì thật là lãng phí nhưng nếu cố gắng chèn vào một vị trí nào đó thì sẽ làm cho căn bếp của bạn trở nên chật chội và thiếu tính thẩm mỹ.

Image result for trang trí phòng bếp nhỏ

Hình ảnh không gian bếp nhỏ

 

– Tận dụng tất cả khoảng không gian: Bạn có thể tạo ra các chiếc tủ đựng đồ treo ở trên cao thay cho việc đặt chúng ở dưới sàn, như thế bạn sẽ tận dụng được rất nhiều khoảng không ở phía trên căn phòng. Ví dụ như bạn có lắp đặt những chiếc tủ và giá bát đĩa ở trên tường thay vì đặt chúng vào một góc nào đó ở trong căn bếp.

– Bạn nên nhớ rằng phòng bếp chính là nơi tụ tập gia đình và bạn bè mỗi khi có hội hè, cho nên, nếu không có không gian để tạo phòng ăn thì cách tốt nhất là bạn nên chọn các chiếc bàn ăn xếp, và ghế xếp. Như vậy những lúc cần bạn đưa ra để sử dụng, khi xong việc bạn có thể gấp chúng lại rồi cất đi gọn gàng.

– Vật liệu và màu sắc trang trí ví dụ như là gỗ ốp tường, sàn nhà và kệ bếp cũng có vai trò rất quan trọng ở trong việc quyết định không gian của căn phòng . Đây cũng chính là chi tiết để làm cho cắn bếp của bạn trở nên độc đáo hơn.

– Đối với những chiếc tủ để đồ ở trong phòng bếp sẽ được đặt ở trên tường, bạn nên chọn tông màu sáng. Điều này giúp cho căn bếp của bạn sẽ trông sáng và rộng rãi hơn.

– Hãy bố trí các vật dụng ở trong phòng một cách khoa học hơp lí và linh hoạt để làm sao cho bạn có thể thuận tiện ở trong việc sự dụng chúng. Chẳng hạn như bát, đĩa, xoong, nồi và tủ bếp phải bố trí làm sao mà bạn chỉ cần mất trong vòng từ 3 đến 5 bước chân là bạn đã lấy được chúng. Như thế người sử dụng cũng sẽ có cảm giác căn bếp nhà bạn rộng và tiện lợi hơn.

Image result for trang trí phòng bếp nhỏ

Sắp xếp đồ đạc khoa học

– Bạn cũng cần nhớ rằng, cùng một lúc sẽ có ít nhất là hơn một người ở trong phòng bếp, do đó phải tính toán xem liệu có đủ không gian cho hai người có thể qua lại và làm việc một cách thoải mái ở trong phòng bếp cùng nhau hay không. Bởi lẽ, nhiều gia đình thường chỉ có thể tính toán chỗ nấu chỉ dành cho một người, Vì vậy sắp xếp lối đi thường hẹp và dẫn đến những lúc đi lại bưng bê thức ăn mọi người hay va chạm với nhau. Điều này nhiều khi sẽ rất nguy hiểm khi bạn đang bê những thức ăn nóng.

– Những không gian khác ngoài phòng bếp sẽ nhìn thoáng rộng suốt như kính hay mê-ka mờ trang trí vào mặt trước của tủ bếp hoặc giá đựng đồ thay vì để chỉ sử dụng duy nhất một loại vật liệu là gỗ và nhôm tối hơn rất nhiều. Vì thế trước khi thực hiện, bạn cần phải quyết định xem đâu sẽ là nơi bạn sẽ chuẩn bị những nguyên vật liệu nấu ăn, và đâu sẽ là nơi bạn đặt các thiết bị như lò vi sóng, tủ lạnh và bàn trà. Do những dụng cụ khá lớn này bạn có thể bố trí vào trong không gian khác để tiết kiệm diện tích của căn phòng bếp.

Phòng bếp chính là nơi thân thiết của người phụ nữ nhưng lại chiếm diện tích khá nhỏ ở trong ngôi nhà. Vì thế nhiều chị em phụ nữ thường mong muốn có được một căn phòng bếp thật lý tưởng để có thể thực hiện những món ăn ngon cho gia đình yêu quý của mình. Vì vậy những lưu ý khi trang trí nhà bếp diện tích nhỏ đóng vai trò quan trọng.

Post Your Thoughts