Chào các mẹ, thời gian này nhà thuốc An Bình đang nhận được rất nhiều câu hỏi của các mẹ hỏi về vấn đề “động thai ra máu bao lâu thì hết?”. Để giáp đáp toàn bộ các thắc mắc của các mẹ, ở bài viết này chúng tôi sẽ đề cập chi tiết về vấn đề này. Nào, cùng nhà thuốc An Bình tìm hiểu nhé các mẹ.

ra máu khi mang thai

Hiện tượng xuất huyết âm đạo

Các mẹ đã theo dõi các bài viết của chúng tôi có lẽ đều biết, động thai (hay còn gọi là hiện tượng dọa sảy thai) là một hiện tượng thường xuất hiện ở 3 tháng đầu tiên của thai kỳ và biểu hiện rõ ràng nhất của nó chính là âm đạo bị xuất huyết màu đỏ hoặc chất dịch màu nâu kèm theo hiện tượng đau bụng và trướng bụng lên. Hiện tượng ra máu này sẽ kéo dài liên tục từ khi bắt đầu bị động thai cho đến khi khỏi. Thời gian cụ thể để tính toán việc ra máu bao lâu thì hết sẽ tùy thuộc vào cơ địa và mức độ nặng nhẹ của từng mẹ. Như vậy, câu trả lời của nhà thuốc An Bình đó là không thể biết chính xác được số ngày cụ thể cho việc chấm dứt hiện tượng ra máu âm đạo.

Tuy nhiên, khi phát hiện mình bị ra máu các mẹ hãy làm theo những bước sau đây sẽ giúp quá trình bị ra máu chấm dứt nhanh và giúp mẹ bầu an thai tốt hơn:

  • Tiến hành nghỉ ngơi và dừng làm mọi việc ngay lập tức cho tới khi sức khỏe trở lại ổn định hoàn toàn.
  • Đi khám bác sỹ để biết được tình trạng động thai của mình.
  • Bổ sung thêm các chất dinh dưỡng cho cơ thể thông qua việc tăng cường ăn các loại thực phẩm như: cá chép, trứng gà, cháo gạo tẻ, cháo bí ngô, nước lá khoai sọ, nước lá sen, mía, … Bên cạnh đó, các mẹ tuyệt đối không nên ăn các thực phẩm chưa chín, tái chín, nhiều dầu mỡ và sử dụng các loại chất kích thích (rượu, bia, thuốc lá, …) (Các mẹ có thể tìm hiểu chi tiết bài viết bị động thai không nên ăn gì của chúng tôi).

Bị động thai không nên ăn gì?

Mẹ bầu bị động thai phải kiêng những đồ ăn sống, tái chín và không sử dụng chất kích thích

  • Tuyệt đối không được quan hệ vợ chồng: Trong thời gian này các mẹ phải tuyệt đối kiêng kỵ không được quan hệ vợ chồng vì nó sẽ làm cho tử cung co bớp mạnh hơn nữa thúc đẩy quá trình sảy thai diễn ra nhanh hơn.
  • Uống nước củ gai: Mẹ bầu cần phải uống nước củ gai ngay sau khi phát hiện ra hiện tượng ra máu âm đạo. Theo các bác sỹ, củ gai là một thảo dược có công dụng rất tuyệt vời trong việc điều trị động thai và giúp mẹ bầu an thai sau khi ổn định nhau thai. Các sử dụng cũng vô cùng đơn giản, các mẹ chỉ cần đi mua củ gia tươi về sắc lên với nước và uống ngày 3 lần mỗi lần 300ml và uống liên tục cho tới khi sức khỏe hồi phục là được. Một điều chúng tôi muốn lưu ý đến các mẹ đó là, khi đi mua củ gai các mẹ phải mua củ ở dạng tươi và mới được đào tại vườn lên, tuyệt đối không mua củ đã để lâu hoặc củ khô vì nó sẽ bị giảm tác dụng so với củ mới đào tại vườn lên. Để mua được củ gai tươi chất lượng các mẹ có thể truy cập đường link thaoduocanbinh.com/mua-cu-gai-tuoi-chat-luong-uy-tin–o-dau-n152224.html. Đây là website chính thức của nhà thuốc An Bình, nhà thuốc sở hữu 1ha đất trồng cây gai lớn nhất khu vực miễn bắc. Chính vì điều đó bạn hoàn toàn có thể an tâm về chất lượng của sản phẩm.

nước củ gai

Uống nước củ gai ngay khi phát hiện ra triệu chứng để điều trị động thai

 

Một lần nữa, chúng tôi xin khẳng định lại với các mẹ đó chính là không thể xác định được động thai ra máu bao lâu thì hết bởi phải tùy thuốc vào tình trạng và cơ địa của mỗi người. Chính vì điều đó, khi phát hiện ra những dấu hiệu bất thường các mẹ phải tiến hành nghỉ ngơi và uống ngay nước củ gai để mau chóng ổn định lại cơ thể và khắc phục hiện tượng xuất huyết âm đạo.

Post Your Thoughts