Teen đang dần trở thành một thế lực tiêu dung mới, đặc biệt tại các thành phố lớn và thủ đô Hà Nội là điển hình nhất. giới teen gồm những người trong độ tuổi từ 13 – 9 tuổi, đây là thời kỳ bắt đầu dậy thì và đang dần tới giai đoạn trưởng thành của thanh thiếu niên. Với đặc điểm tâm sinh lý vô cùng đặc biệt trong giai đoạn này nên gu mua sắm của giới teen việt cũng rất đặc biệt, từ quần áo, túi sách, giày dép, trang sức… đều mang những nét điển hình của lứa tuổi.

Xu hướng tiêu dùng của teen việt

Đây là thời kì các em bổ sung các kiến thức để tiến đến trưởng thành, thời kỳ dám nghĩ dám làm, thích tìm hiểu và tiếp cận những cái mới, dễ chạy theo trào lưu, chạy theo thần tượng. Các em mua sắm theo trào lưu như trào lưu ăn mặc theo trường phái hip hop. Mua sắm đồ theo thần tượng, các quần áo, kiểu tóc, trang sức mà thần tượng hay sử dụng.

Một lượng lớn các fan teen việt thần tượng ca sĩ Sơn Tùng là một ví dụ điển hình. Một thời kỳ teen Việt săn lung những chiếc áo phông, áo đôi, quần jeen có in hình mô phỏng  MV Lạc Trôi của ca sĩ Sơn Tùng. Các em săn lùng mẫu quần bò rách gối mà ca sĩ Sơn Tùng đã mặc khi biểu diễn. Các shop thời trang đã rất nhậy bén với những trào lưu kiểu như thế này và đã nhanh chóng cung ứng các sản phẩm cho thị trường teen việt đầy tiềm năng này.

Cũng dễ nhận thấy có một thời gian teen việt rất thần tượng các sao Hàn Quốc, gu ăn mặc, trang điểm thông qua các bộ phim có tính giải trí cao: Mối tình đầu, Trái tim mùa thu, Hậu duệ của mặt trời, Men to men…. Các em thay đổi kiểu tóc, săn lùng những thỏi son Hàn Quốc, những mẫu quần áo thời thượng mà thần tượng đã mặc (điển hình trong phim Hậu duệ của mặt trời), lựa nhữ đôi giày sành điệu trẻ trung và vô cùng cá tính. Các em mua sắm mà không để ý quá nhiều đến vấn đề tiền bạc, em nào có điều kiện thì mua luôn những thứ đắt tiền, còn em nào điều kiện hạn chế hơn thì tích góp miễn sao thỏa mãn được mục tiêu sống cùng than tượng của mình.

Thông qua một vài ghi nhận đó chúng ta thấy rằng teen Việt dần trở thành một thế lực mua sắm mới trong xã hội hiện đại, có cầu thì nhất thiết cần có cung, vấn đề là những ai nhạy bén để nắm bắt được cung cầu đó mà thôi.

Post Your Thoughts