5 thực phẩm giúp nâng cao hệ miễn dịch phòng cảm cúm khi giao mùa

Nếu bạn không muốn mỗi khi giao mùa rơi vào tình trạng cơ thể mệt mỏi, hắt hơi, xổ mũi thường xuyên thì nên dùng ngay 5 thực phẩm dưới đây thường xuyên để cơ thể khỏe mạnh nhất.

Hành, tỏi

Từ lâu người dân đã biết hành tỏi là những thực phẩm chữa cảm cúm vô cùng hiệu nghiệm. Cách chữa trị cũng vô cùng đơn giản chỉ cần nhỏ tỏi sẽ đẩy lùi cảm cúm nhanh hơn. Nhận thấy công nghiệm tuyệt vời của hành và tỏi, các nhà khoa học đã đầu tư nghiên cứu và phát hiện ra trong tỏi có selen và các nguyên tố vi lượng có thể kháng khuẩn alliin giúp tăng khả năng miễn dịch của cơ thể, ổn định huyết áp và nâng cao sức khỏe toàn thân.

dung-ngay-5-loai-thuc-pham-hang-ngay-danh-bay-cam-cum-khi-giao-mua

Gừng tỏi là nguyên liệu tốt phòng tránh cảm cúm hàng ngày

Trong bữa ăn hàng ngày khuyến khích bạn nên dùng hành tỏi thường xuyên mang đến các công dụng tuyệt vời như phòng ung thư, chữa cảm cúm, đẩy lùi tình trạng viêm nhiễm…

Sữa chua

Sữa chua là một loại thức uống quen thuộc của người dân Việt hiện nay. Sữa chua không chỉ có tác dụng làm đẹp giúp sáng da, cải thiện tiêu hóa mà sữa cho còn mang đến nhiều lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe. Trong sữa cho có chứa các lợi khuẩn đường ruột kích thích hệ tiêu hóa. Trong sữa chua có chứa axit lactic đó là một loại axit có khả năng kích thích giúp gia tăng các lợi khuẩn trong đường ruột, kích thích bạn ăn ngon miệng, tiêu hóa tốt hơn, tăng khả năng hấp thu dinh dưỡng trong cơ thể, nâng cao hệ miễn dịch, đẩy lùi cảm cúm toàn thân.

Gừng

Gừng là thực phẩm có tính nóng, và là một loại dược phẩm có khả năng phòng ngừa và điều trị một số bệnh thay đổi theo thời tiết như cảm cúm, viêm họng…Nếu bạn muốn cơ thể khỏe mạnh, ít mắc bệnh cảm cúm thường ngày thì nên bổ sung gừng vào bữa ăn hàng ngày thường xuyên, để nâng cao hệ miễn dịch toàn thân.

dung-ngay-5-loai-thuc-pham-hang-ngay-danh-bay-cam-cum-khi-giao-mua

Gừng là nguyên liệu tốt cho sức khỏe

Mật ong

Nhắc tới mật ong là ta nghĩ ngay đến một loại nguyên liệu làm đẹp tuyệt vời, ngoài ra mật ong cũng được coi là một loại thần dược có thể giúp đẩy lùi nhiều bệnh nguy hiểm cho sức khỏe. Trong mật ong có chứa chất chống oxy hóa có công dụng rất tốt trong cải thiện hệ miễn dịch của cơ thể, giúp ngăn ngừa tình trạng cảm cúm khi giao mùa.

Bạn chỉ cần buổi sáng uống một cốc nước gừng ấm, nếu bạn nào không uống được có thể thêm một chút đường, đảm bảo giúp bạn hạn chế mắc bệnh về cảm cúm khi giao mùa hiệu quả.

Trên đều là 5 loại thực phẩm khá phổ biến trong phòng bếp và bạn có thể sử dụng hàng ngày trong bữa ăn, vừa giúp bảo vệ sức khỏe mà ngoài ra còn giúp làm đẹp, cải thiện hình thể hiệu quả.

Post Your Thoughts