Trong 9 tháng bầu bí, nguy cơ thể trạng mất nước là điều không thể tránh khỏi đặc biệt với các mẹ hay bị ốm nghén. Một trong những lời khuyên hàng đầu với các mẹ bầu là bạn uống nhiều nước và chọn các loại đồ uống lành mạnh. Bà bầu nên tránh các đồ uống có ga, rượu, nước ép trái cây bán sẵn bởi các đồ uống này nó chỉ giúp dạ dày bà bầu no là không mang lại chút dinh dưỡng gì. Dưới đây là danh sách 6 loại đồ uống tốt nhất cho các mẹ bầu:

1. Sữa

Sữa là một trong các loại đồ uống tốt nhất cho bà bầu mang thai vì nó chứa hàm lượng canxi cao. Bà bầu uống sữa giúp thúc đẩy serotonin giúp các mẹ bình tĩnh và thư giãn. Bà bầu nên tránh sử dụng các loại sữa chứa bọt với hương liệu nhân tạo.

6 loại đồ uống tốt cho bà bầu

2. Sinh tố bơ

Ăn quả bơ hay sinh tố bơ cũng là một đồ uống luôn được khuyến khích trong thời kỳ mang thai. Đồ uống này giúp giữ cho huyết áp của bà bầu ở mức ổn định và giảm sự kích thích tố căng thẳng. Bơ còn có rất giàu axit folic nó được cho là giúp ngăn ngừa khuyết tật bẩm sinh đặc biệt là tật nứt đốt sống của thai nhi.

3. Nước cam

Đây là loại đồ uồng vitamin C, nó giúp cải thiện khả năng miễn dịch và tránh xa những bệnh viêm nhiễm trong thời kỳ mang thai. Vitamin C đóng vai trò quan trọng của quá trình giải độc cơ thể.

4. Trà hoa cúc

Có rất nhiều các loại trà thảo dược tốt cho các chị bà bầu và trà hoa cúc là ví dụ. Trà này không chỉ tốt cho vị giác, nó không chỉ giúp giảm cảm giác buồn nôn mà nó còn có lợi cho sức khỏe  của bà bầu.

5. Nước ép quả anh đào

Nước ép anh đào là đồ uống tuyệt vời nhất cho các bà bầu bị mất ngủ, nó sẽ giúp cải thiện giấc ngủ, giảm đi căng thẳng và giúp tâm lý bà bầu trở lên thoải mái hơn.

6. Trà gừng

Trà gừng là đồ uống “số 1” cho các bà bầu hay bị ốm nghén, nó giúp giảm chứng buồn nôn, ói, và giúp kích thích hệ tiêu hóa. Bà bầu có thể  uống nóng hoặc cho thêm gia vị gừng vào những món ăn hàng ngày.

Post Your Thoughts