Theo quy định của pháp luật hiện hành, khi giải thể công ty TNHH hai thành viên trở lên, các chủ thể có thẩm quyền thường gặp khó khăn trong thủ tục giải thể công ty TNHH 2 thành viên trở lên.
thủ tục giải thể cty
Hãy đến với công ty TNHH tư vấn PhamLaw, chúng tôi sẽ tư vấn cho khách hàng trình tự giải thể công ty TNHH nhanh chóng, hiệu quả và chi phí rẻ nhất.

  1. Các giấy tờ, tài liệu khách hàng cần cung cấp
  • Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp;
  • Giấy đăng ký mẫu dấu công ty, con dấu của công ty;
  • Quyết định giải thể công ty của chủ thể có thẩm quyền;
  • Bản sao hợp lệ giấy tờ chứng thực cá nhân của chủ sở hữu doanh nghiệp, thành viên góp vốn của công ty, người đại diện theo pháp luật của công ty;
  • Các loại giấy tờ, tài liệu khác có liên quan.
  1. Soạn thảo hồ sơ, nộp hồ sơ cho khách hàng

Sau khi nhận được đầy đủ thông tin mà khách hàng cần cung cấp, chúng tôi sẽ thực hiện soạn thảo hồ sơ giải thể công ty cho khách hàng và nộp hồ sơ giải thể công ty tới Bộ phận một cửa Sở Kế hoạch và đầu tư nơi công ty đặt trụ sở chính.

Hồ sơ bao gồm những giấy tờ sau:

– Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp (bản gốc).

– Giấy biên nhận đã công bố giải thể;

– Thông báo giải thể doanh nghiệp;

Quyết định giải thể doanh nghiệp;

– Biên bản thanh lý tài sản doanh nghiệp;

– Danh sách người lao động;

– Danh sách các chủ nợ và số nợ doanh nghiệp đã thanh toán, số nợ chưa thanh toán;

– Giấy xác nhận của chi cục thuế;

– Giấy chứng nhận thu hồi con dấu/ Thông báo hủy dấu.

  1. Thủ tục giải thể công ty

– Thông qua quyết định giải thể công ty

– Công bố giải thể công ty đến Bộ phận một cửa Sở Kế hoạch và đầu tư nơi công ty đặt trụ sở chính (có thể nộp trực tiếp hoặc thông qua Cổng thông tin điện tử quốc gia về đăng ký doanh nghiệp)

– Xin chấm dứt hiệu lực mã số thuế đến cơ quan thuế

– Chủ thể có thẩm quyền làm hồ sơ xin đóng tài khoản ngân hàng

– Chuẩn bị, soạn thảo hồ sơ giải thể công ty TNHH hai thành viên trở lên nộp trực tiếp tại Bộ phận một cửa Sở Kế hoạch và đầu tư nơi công ty đặt trụ sở chính hoặc thông qua Cổng thông tin điện tử quốc gia về đăng ký doanh nghiệp

– Sau khi hồ sơ giải thể hợp lệ thì doanh nghiệp đến Bộ phận một cửa Sở Kế hoạch và đầu tư nhận kết quả: Thông báo giải thể doanh nghiệp/ chấm dứt hoạt động.

Nếu khách hàng có bất kỳ thắc mắc hay cần thêm thông tin chi tiết, xin hãy liên hệ với bộ phận tư vấn thủ tục hành chính 1900 của công ty TNHH tư vấn PhamLaw. Để được tư vấn các dịch vụ quý khách hàng vui lòng kết nối tới số hotline: 097 393 8866, chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ. Hãy đến với Công ty Luật Phạm Law để nhận được dịch vụ tốt nhất cho mọi khách hàng.

Rất mong nhận được sự hợp tác của khách hàng!

Trân trọng!

 

Post Your Thoughts