Các món ăn kỳ dị trên khắp thế giới

Nếu là người đi qua nhiều quốc gia và vùng lãnh thổ khác nhau chắc rằng bạn đã từng gặp một vài món ăn độc đáo về hình dạng cũng như mùi vị rồi nhỉ? Đã bao giờ bạn thấy thạch dừa hình cún con hay kem vị chân mèo chưa? Đây là những trào lưu ẩm thực khá mới mẻ gần đây đó.

Thạch dừa Pudding hình chú chó con tại Thái Lan

Thạch dừa Pudding hình chú chó con tại Thái Lan

Gần đây tại Thái Lan đang nổi lên một món ăn tráng miệng lạ mắt vừa dễ thương mà cũng gây hoảng sợ với không ít người. Đó là món ăn Thạch dừa hình chú cún con tại cửa hàng bánh Wilaiwan ở Pathun Thani. Ngay khi được chia sẻ lên mạng xã hội lập tức món ăn này đã trở thành một hiện tượng được bàn tán nhiều. Một số du khách thì thích thú bởi sự tạo hình dễ thương của món này còn số khác thì cho rằng nó quá đáng sợ vì nhìn giống thật.

Món kem có vị Chân Mèo tại Nhật Bản

Món kem có vị Chân Mèo tại Nhật Bản

Còn ở Nhật Bản gần đây nhân dịp lễ hội thú cưng 2017 diễn ra thì nhà tổ chức lễ hội này đã cho ra mắt một sản phẩm cực kỳ dị. Đó chính là món kem có vị Chân Mèo với giá 380 yên – khoảng 77 nghìn đồng một hộp. Tuy nhiên tôi vẫn thắc mắc là vị chân mèo là vị gì?

Cafe than Kopi Joss ở thành phố Yogyakarta, Indonesia

Cafe than Kopi Joss ở thành phố Yogyakarta, Indonesia

Cà phê không còn lạ lẫm với bất kỳ ai trong số chúng ta, dù có uống hay chưa thì chúng ta vẫn biết đó là một loại đồ uống phổ biến trên thế giới. Tuy nhiên nếu bạn đến thành phố Yogyakarta ở Indonesia thì bạn có thể trải nghiệm loại cafe mang tên Kopi Joss – Đây có thể là một biến thể khá thú vị của cafe khi trong mỗi cốc cafe đều được thả vào một viên than nóng. Được xuất hiện từ những năm 60, người ta cho rằng loại cafe Kopi Joss này có tác dụng làm dịu đi một số loại bệnh thường gặp về dạ dày!

Đây không phải là giày bình thường - Đây là Socola hình giày

Đây không phải là giày bình thường – Đây là Socola hình giày

Đây không phải là một quảng cáo giày! Đây là món socola được nghệ nhân Motohiro Okai của Nhật Bản thực hiện. Tất nhiên nhìn quá giống những đôi giày da mà các quý ông hay đi đúng không? Chúng có thể ăn được hoàn toàn đó và giá của mỗi đôi giày socola rơi vào khoảng 6 triệu đồng nếu tính ra tiền việt nam.

Bánh Ong - Một loại bánh khá phổ biến tại Nhật Bản

Bánh Ong – Một loại bánh khá phổ biến tại Nhật Bản – Ảnh Amazon.co.jp

Không hổ danh là đất nước với rất nhiều điều khác biệt, Nhật Bản còn có một loại bánh tên là Bánh Ong. Tên cũng như hình, những con ong được trộn vào bột làm bánh nên khi bạn ăn bánh sẽ thấy có cả đống ong ăn kèm bên. Nhìn có vẻ khá đáng sợ tuy nhiên đây lại là món ăn phổ biến cũng như có nhiều người thích tại Nhật Bản vì vị bùi và giòn giòn độc đáo khi ăn cả ong.

Post Your Thoughts